Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học

Tóm tắt kiến thức lý thuyết và bài tập Toán lớp 9 học kì 1 phần Đại số 9 và Hình học 9 giúp các em ôn tập môn Toán 9 được dễ dàng.

Lớp 9 là năm học cuối cấp THCS, là năm học quan trọng với bất cứ học sinh nào. Muốn thi vào lớp 10 được điểm cao ở môn Toán thì các em phải nắm vững kiến thức môn Toán lớp 9.

– Kiến thức Đại số 9 học kì I bao gồm:

+ Chương 1: Căn thức (căn bậc hai, căn bậc ba).

+ Chương 2: Hàm số bậc nhất, đồ thị của hàm số bậc nhất, vị trí tương đối của 2 đường thẳng (cắt nhau, song song, trùng nhau, vuông góc), hệ số góc của đường thẳng.

– Kiến thức Hình học 9 học kì I bao gồm:

+ Chương 1: Hệ thức lượng trong tam giác vuông (hệ thức giữa cạnh và đường cao, tỉ số lượng giác của góc nhọn, hệ thức giữa cạnh và góc).

+ Chương 2: Đường tròn (đường kính và dây cung), liên hệ giữa dây và khoảng cách tới tâm, vị trí tương đối của đường thẳng và đường tròn, tiếp tuyến của đường tròn, vị trí tương đối của hai đường tròn.

Đọc thêm  Đề thi HSG cấp THCS môn Địa lý tỉnh Hòa Bình 2020-2021

Bảng tóm tắt kiến thức Đại số 9 HK1:

Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học

Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-1Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-2Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-3Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-4

*Đọc thêm: Bài tập Đại số 9 ôn thi HK1

Bảng tóm tắt kiến thức Hình học 9 HK1:

Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-5Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-6Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-7Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-8Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-9Tóm tắt kiến thức Toán 9 học kì 1: Đại số và Hình học-10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *